Trang chủ Tin tức Tokyo – thủ đô của Nhật Bản

Tokyo – thủ đô của Nhật Bản

Là thủ đô của đất nước Nhật bản, Tokyo là thành phố lớn, hiện đại và đông đúc nhất thế giới. Trong tiếng Nhật, Tokyo nghĩa là thủ đô ở phía đông, đây cũng là niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc .

Lịch sử đất nước Nhật Bản 

Trong tiếng Nhật, Tokyo – nghĩa là vùng đô thị phía đông. Đây là vùng đô thị tập trung khá nhiều dân cư. Đây là 1 trong 3 “trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới.
Khi nhắc đến Tokyo không ai là không nhớ đến hai người có công thnafh lập và xây dựng một Tokyo huy hoàng và hiện đại như ngày nay. Đầu tiên là tướng quân Tokugawa Ieyasu – người đã xây dựng và thiết lập Tokyo như một căn cứ với tên là Edo. Người thứ hai là Thiên Hoàng Minh Trị.
Trong suốt chiều dài lịch sử của thành phố Tokyo, không ai là không nhớ đến hai thảm họa mà nơi đây phải gánh chịu đó là trận động đất Kanto năm 1923 và chiến tranh thế giới lần thứ hai ( 1939 – 1945).

Bây giờ, Tokyo đã là một thành phố hiện đại và đông dân nhất thế giới bất chấp những khó khăn của đất nước.  Với hơn 12 triệu dân sinh sống, đây cũng là một trong những thành phố đông dân cư nhất thế giới. Đây cũng là nơi tập trung nhiều thành tựu khoa học kĩ thuật mới nhất. Đây cũng là nơi dung hòa giữa những nét truyền thống và hiện đại của đất nước này.

Đến Nhật Bản khi nào là tốt? 

Nhật Bản có rất nhiều lễ hội truyền thống diễn ra xuyên suốt quanh năm. Nếu như bạn đến Tokyo vào đúng dịp những ngày lễ này, bạn sẽ có thể chứng kiến được nhiều điều thú vị. Mùa xuân vào khỏang tuần cuối cùng của tháng 3 đến tuần thứ hai của tháng 4 chính là lúc lễ hội Hoa Anh Đào diễn ra. Đây là thời điểm cả Tokyo chìm ngập trong màu hồng của hoa anh đào – biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Cũng là thời điểm để bạn bè và gia đình có dịp ngồi lại bên nhau. Hoặc nếu bạn muốn ngắm pháp bông thì có thể đến Tokyo vào dịp cuối tháng 7. Thời điểm này có lễ hội pháp hoa được tổ chức bên sông Sumida chảy ngang qua Tokyo. Dịp này sẽ có khoảng 20.000 quả pháo rực rõ đầy màu sắc được bắn lên và thu hút rất nhiều khách du lịch đến với lễ hội .