Trang chủ Tuyển dụng Đau đầu với nạn lừa XKLĐ Nhật Bản tại vùng quê Nghệ An

Đau đầu với nạn lừa XKLĐ Nhật Bản tại vùng quê Nghệ An

Chính vì nhu cầu đi XKLĐ ngày càng cao. Một số đối tượng xấu lợi dụng tâm lý muốn đi XKLĐ để thay đổi cuộc sống, thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng, chi phí thấp, bay nhanh và không cần học tiếng…Mà đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người lao động. Hiện nay vấn nạn cò mồi, lừa đảo XKLĐ đang là vấn đề nhức nhối đối với các ban ngành cơ quan của Nghệ An.

Rúng động nhất, có lẽ là vụ lừa đảo hơn 7 tỷ đồng của người dân xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An của 3 đối tượng Ngô Thu Lý( Sn 1983), Giáp Văn Trung (Sn 1978), Chu Ngọc Lâm (sn 1982, trú tại xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Những đối tượng trên đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bắt giữ về hành vi lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ở các nước Hàn Quốc, Canada…

Ba đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động

    Các đối tượng này đã mượn Hội trường UBND xã Tiến Thành để tổ chức hội thảo, giới thiệu Ngô Thu Lý là cán bộ Thanh tra Chính phủ, nhằm thực hiện hành vi lừa đảo công khai, nhằm gây lòng tin của người dân đang ấp ủ và có nhu cầu đi xklđ.

Chính vì vậy, mà không ít người dân đã rới vào bẫy của các đối tượng trên. Ông Nguyễn Hải Bích, đã trình báo với cơ quan chức năng rằng, bản thân ông đã nộp cho đối tượng Chu Ngọc Lâm 7.000 USD với 6 triệu tiền cọc để “lo lót” cho con trai đi XKLĐ Hàn Quốc.

Thậm chí ông Đặng Đình Ty- Phó Chủ tịch UNBD xã và ông Trần Đình Sâm- Phó Công an xã Tiến Thành, huyện Yên Thành cũng đã nộp cho Giáp Văn Trung và đồng bọn với Lâm mỗi người 10.000 USD để đưa con đi Hàn Quốc làm việc. Sau 4-5 lần thông báo hủy chuyến bay thì, mọi người ở đây mới biết mình bị lừa.